Hotline: Mr Linh 098.148.6162 hoặc Thảo Linh : 098.718.3119
Làm sao để sống sót khi máy bay rơi????

Làm sao để sống sót khi máy bay rơi????

Đào Mạnh Linh - 02/12/2015 - 0 bình luận

Gần đây các vụ tai nạn máy bay đã không còn rầm rộ như trước nữa. Một thống kê cho thấy, xác suất để xảy ra tai nạn máy bay là rất thấp, thấp hơn cả xác suất xảy ra tai nạn xe buýt. Nhưng một khi máy bay gặp sự cố, cơ hội sống sót là cực thấp (gần bằng 0%).

Trang bị những kĩ năng này, sẽ làm cho bạn cảm thấy an tâm hơn khi đi máy bay. Ít nhất cũng làm cho bạn bình tĩnh, khi xảy ra trường hợp khẩn cấp. Bình tĩnh là quan trọng. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối lớn nếu không biết cách xử lý tình huống. 
Cùng xem một số thông tin hữu ích sau đây:

1. Nguyên tắc 90 giây

90 giây đầu tiên sau tai nạn vô cùng quan trọng. Nếu bạn giữ bình tĩnh và ra khỏi máy bay nhanh chóng, cơ hội sống sót của bạn sẽ rất cao. 30 giây đầu tiên, lửa sẽ bắt đầu lan vào trong máy bay. Trong 60 giây tiếp theo, khói sẽ trở nên rất độc vì lúc đó, lửa đã thiêu các vật liệu bằng nhựa, vải và nhiên liệu. Sau 90 giây, lửa sẽ nhấn chìm tất cả. Vì vậy, hãy cúi thấp người xuống hết mức có thể để tránh hít phải khói và thoát ra khỏi máy bay trong 90 giây.

2. Tuân thủ nguyên tắc an toàn
Chú ý những quy tắc an toàn tiếp viên phổ biến cho bạn khi chuẩn bị bay. Họ được huấn luyện để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Những thông tin họ cung cấp là rất quan trọng và có thể sẽ cứu được mạng sống của bạn.

3. Xác định cửa thoát hiểm
Ngay khi lên máy bay, hãy xác định vị trí của hai cửa thoát hiểm gần bạn nhất (trước và sau) và cách đến cửa thoát hiểm nếu có vật cản trên đường.

4. Tránh ngạt khói
Nếu máy bay phát lửa: Hãy tìm mọi thứ có thể tẩm ướt để che mũi và miệng của mình, như khăn mù xoa hoặc miếng vải lót ghế phía sau đầu.

5. Giữ bình tĩnh
Một số hành khách hoảng loạn đến mức không tháo được dây an toàn. Một trong những việc then chốt có thể giúp bạn sống sót là lắng nghe và thực hiện theo những chỉ dẫn của phi hành đoàn.

6. Chọn chỗ ngồi an toàn
Những chỗ ngồi cạnh lối thoát hiểm thường được coi là an toàn nhất trên máy bay. Hành khách ngồi sát lối đi thì có khả năng thoát chết cao hơn những người ngồi sát cửa sổ. Ngoài ra theo nghiên cứu, những người ngồi phía đuôi máy bay có tỷ lệ an toàn cao hơn.

7. Tư thế an toànKhi có dấu hiệu va đập, hãy vào tư thế an toàn ngay: nếu có hàng ghế trước bạn, bắt chéo hai tay trên lưng hàng ghế trước và cúi đầu xuống, đầu ở giữa hay tay. Nếu bạn là hàng ghế đầu tiên, cong người về phía trước, ôm đầu gối, đầu hạ xuống.8. Khi máy bay đã rơi xuống


Nếu đã ra khỏi máy bay, hãy chạy càng xa càng tốt và nấp ở phía sau một vật thể lớn phòng tránh trường hợp nổ. Nếu hạ cánh trên mặt nước, hãy mặc áo phao vào trước, nhưng đừng làm phồng áo phao trước khi ra khỏi máy bay. Mang theo áo khoác nếu có thể.

9. Thắt dây bảo hiểm đúng cách
Hãy đặt dây an toàn thấp, càng gần xương hông bạn càng tốt. Điều đó sẽ tránh cho bạn không bị thương do dây an toàn có thể gây ra cho bạn trong trường hợp va chạm.

10. Không chen lấn, xô đẩy
Xô đẩy, chen lấn sẽ không giúp bạn thoát thân nhanh hơn khỏi máy bay gặp nạn mà thậm chí còn có thể khiến mọi việc tồi tệ hơn.
 

Những lưu ý khác:
Nước: Với tốc độ rơi khủng khiếp và độ cao như vậy, cú va chạm với mặt nước sẽ không thoải mái như khi chúng ta đi công viên nước nhưng ít ra chúng ta sẽ không chết. Tuy nhiên, khi rơi từ độ cao đó xuống, chiều sâu của khối nước phải đạt ít nhất là 4m thì bạn mới có cơ hội sống sót. Hãy tránh lao xuống nước khi đang ở tư thế úp mặt hoặc nằm ngửa.
Cây cối: Khi rơi từ trên cao xuống, bạn không thể biết chắc được cấu trúc của những cành cây bên dưới cũng như độ chắc khỏe của những cành cây đó. Tuy nhiên, vài người cũng đã sống sót nhờ rơi xuyên qua những cành cây và được đỡ bởi lớp tuyết dày. Nếu như không thể tìm thấy khối nước nào xung quanh, hãy cố nhắm đến cây cối và hi vọng không có những cành cây quá lớn trên đường rơi của bạn.

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Bảo hộ lao động Việt Tâm

Chữ Tâm – giúp chúng tôi làm việc cẩn thận để đem đến cho khách hàng lợi ích tối đa so với mức đầu tư của khách hàng, đó là kim chỉ nam dẫn đường cho công ty chúng tôi trong suốt quãng đường phục vụ quý doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng bằng sự làm việc tận tâm, coi khách hàng là gia đình, chúng tôi cùng với khách hàng sẽ xây dựng một mối hợp tác bền chặt lâu dài.

Danh mục

Tags

Tin tức mới

TOP