Hotline: Mr Linh 098.148.6162 hoặc Thảo Linh : 098.718.3119
Bốn lý do khiến bạn không nên làm việc chăm chỉ!!!

Bốn lý do khiến bạn không nên làm việc chăm chỉ!!!

Đào Mạnh Linh - 16/12/2015 - 0 bình luận

"Không nên làm việc chăm chỉ ", nghe có vẻ buồn cười nhưng nếu nghĩ kỹ lại, điều này hoàn toàn nên làm. Không nên làm việc chăm chỉ không có ý là khuyên bạn nlười biếng trong công việc. Không nên làm việc chăm chỉ ở đây nghĩa là khuyên bạn "hãy làm việc một cách thông minh".

1. Làm việc ít hơn không có nghĩa là lười biếng, mà lười biếng chính là việc kéo dài sự tồn tại của chậm chạp và ù lì.

Nhiều người cho rằng, làm việc ít hơn đồng nghĩa với sự lười biếng. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Vì mục đích của công việc bạn đang làm là hoàn thành tốt công việc mà bạn được giao hay đề ra. Hãy nghĩ lại câu chuyên Tấm Cám. Sẽ như thế nào nếu Tấm ngồi nhặt từng hạt thóc với gạo riêng rẽ mà không phải nhờ những chú chim. Sự kéo dài thời gian làm việc chỉ chứng minh rằng bạn là người chậm chạp và ù lì mà thôi.

2. Làm tốt một việc không quan trọng sẽ không làm cho việc đó quan trọng hơn.

Trong số những công việc cần giải quyết, bạn hoàn thành tốt một số việc và một số còn lại hoàn thành chưa tốt. Sẽ ra sao nếu những việc bạn hoàn thành tốt là những việc không quan trong, chẳng giúp gì được cho tổng thể. Nếu việc đó không đúng mục đích, không quan trong, không có tác dụng thì dù bạn có làm tốt nó, cũng chẳng thể nâng cao tầm quan trọng của nó lên. Bạn biết cách nấu ăn ngon sẽ chẳng giúp được gì cho bạn nếu những công việc bạn được giao không hoàn thành được.

Bạn có nghe nói về ý tưởng rằng 80% kết quả công việc của bạn đến từ 20% công việc của bạn. Điều này quá rõ ràng là bạn cần tập trung vào những việc ưu tiên hàng đầu mà thôi, hãy bỏ qua những tiểu tiết. Những kết luận từ điều này là, rõ ràng, để tập trung vào 20% công việc mà mang đến cho bạn những kết quả nhất và có quy mô hơn tất cả mọi thứ khác. Thực hiện các công việc quan trọng nhất, công việc đó là hoàn toàn cần thiết và quan trọng để được bạn nhận làm, thực hiện ưu tiên của bạn. Chọn để có được những ưu tiên thực hiện mỗi ngày, và bạn sẽ thấy kết quả làm việc của mình sẽ tăng vọt.

3. Một việc đòi hỏi nhiều thời gian sẽ không làm cho nhiệm vụ đó quan trọng hơn.

Một công việc đòi hỏi nhiều thời gian tức là công việc đó bắt buộc phải có nhiều thời gian mới có thể hoàn thành, không hoặc khó có biện pháp rút ngắn thời gian hoàn thành công việc đó. Dù bạn có chăm chỉ làm việc thì cũng không thể thay đổi được ý nghĩa của công việc đó. 

Những người làm việc nhiều giờ hơn so với chúng ta, nhưng họ thường không làm việc một cách thông minh trong nhiều giờ. Họ có thể ngồi tại bàn làm việc của bản thân mãi mãi, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đang sử dụng 100% thời gian của mình. Trong thực tế, tỷ lệ cược là tốt mà chất lượng công việc của họ là thấp hơn vì họ làm việc trong lâu dài, các buổi làm việc liên tục là một cống hiến lớn về năng lượng tâm thần bộ não của họ. Khi chất lượng của các loại công việc của họ, do đó, năng suất của họ và tinh thần của họ - kết quả thường là một nhân viên làm việc quá sức nhưng không hài lòng về bản thân.

4. Bạn nên tập trung vào điểm mạnh thay vì phải ra sức thay đổi điếm yếu của mình.

Những người chỉ biết chăm chỉ làm việc mà không có sáng tạo không phải là điểm mạnh mà chỉ là ra sức để che giấu điểm yếu của họ mà thôi. Bạn có trí tuệ, bạn có sức sáng tạo thì không có lý do gì để bạn không làm việc một cách thông minh cả. bạn nên tập trung vào điểm mạnh đó và phát huy nó một cách tốt nhất có thể. Điều đó sẽ khiến bạn làm việc một cách hiệu quả hơn.

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Bảo hộ lao động Việt Tâm

Chữ Tâm – giúp chúng tôi làm việc cẩn thận để đem đến cho khách hàng lợi ích tối đa so với mức đầu tư của khách hàng, đó là kim chỉ nam dẫn đường cho công ty chúng tôi trong suốt quãng đường phục vụ quý doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng bằng sự làm việc tận tâm, coi khách hàng là gia đình, chúng tôi cùng với khách hàng sẽ xây dựng một mối hợp tác bền chặt lâu dài.

Danh mục

Tags

Tin tức mới

TOP